เช้าตื่นมาก็เปิดโมเดม DSL (บางคนไม่เคยปิดตั้งแต่วันที่ซื้อจนวันเจ้ง) บูสคอมฆ่าเวลาแล้วไปห้องน้ำ ทำธุระ ชงกาแฟอะไรก็ว่าไป แล้วก็มานั่งเช็คเมลเข้า Facebook อ่าน Twitterแล้วก้เริ่มชีวิตเดิมๆ อีกหนึ่งวันในโลกไซเบอร์

แต่มีคนอีกแบบที่ดิจิตัลกันตลอดเวลาด้วย BB- iPhone หรือมือถือใช้ซิมออนไลน์ได้ตลอดเวลา ซึ่งคนเหล่านี้ก็จะมีท่าอยู่ท่านึงไม่ว่าจะยืนจะนั่งจะอยู่ท่าเนี้ย คือสองมืออุ้มมือถือ คองุ้มเล็กน้อย มองจอมือถือ แล้วก็พิมพ์ด้วยความว่องไวด้วยสองนิ้ว แล้วก็เช็ต MSN หรืออะไรก็แล้วแต่ตลอดเวลาจนลืมมองบรรยากาศโดยรอบในช่วงเวลาของวันโดยส่วนมาก

ไม่ีว่าจะไปเที่ยวไหน ทำอะไร กินข้าวนอกบ้าน เดินช้อปปิ้งก็จะอยู่ท่านี้ จนเพื่อนรำคาญจนอยากจะแย่งมือถือมาโยนทิ้งให้รู้แล้วรู้รอด ผมก็อยากจะเตื่อนคนกลุ่มนี้หน่อยว่า ให้เวลากับตัวเองเอนจอยชีวิตนอกออนไลน์ซะบ้าง มันไม่เป้นไรหรอกถ้าคุณจะไม่ออนไลน์ตลอดเลา ชีวิตมันสั้นครับ วันนึงคุณจะมองย้อนชีีวิตที่ผ่านไปกลับมาว่า ฉันเสียเวลากับการมองหน้าจอเล็กๆ ไปมากแค่ไหน จนลืมอยู่กับชีวิตปัจจุบัน เหมือนกับคนที่เอากล้องถ่ายภาพเข้าไปในคอนเสริทร์ที่มัวแต่ถ่ายภาพ จนลืมความสนุกในการได้ดูได้ฟังเพลงสดๆ

edit @ 26 May 2010 10:51:14 by iprospace

by cheapest web hosting

edit @ 27 Dec 2010 02:51:36 by iprospace

Comment

Comment:

Tweet