ใครจะคิดว่าแค่ pixel ก็หาเงินได้ด้วย แถมไม่ได้หาเงินได้แบบธรรมดาแต่หาได้เป็นล้านเหรียญ หรือ 30 กว่าล้านบาทภายในเวลาข้ามปี รวยไม่รู้เรื่องไปเลย และสิ่งที่ผมกำลังพูดถึงก็คือ นักเรียนอังกฤษคนหนึ่งที่สร้างเว็บหน้าตาแสนธรรมดาๆ ขึ้นมาที่มีหน้าแรกเป็นแค่ตาราง pixel ให้คนเอาภาพลิงก์มาแปะเพื่อโปรโมทเว็บตัวเอง มันคือเว็บ milliondollarhomepage

 

หลักการหาเงินของนักเรียนเมืองผู้ดีคนนี้ก็คือ บอกกับทุกคนว่ากำลังหาเงินเรียนมหาลัยอยู่ แล้วก็เอาเจ้าเว็บ pixe เนี่ยไปป่าวประกาศโฆษณาตามเว็บขายของต่างๆ เช่น eBay, Criaglist.org, Pantipmarket (pantip นี่ผมล้อเล่น เขาอยู่อังกฤษนะ) แล้วก็ขายแต่ละ pixel ในราคา 1 เหรียญเท่านั้น ซึ่งคุณคงเดาออกแล้วล่ะว่า ทั้งหน้าเว็บนั้นมี pixel จุดเล็กๆ เนี่ยจำนวนเท่าไหร่ (1 million พอดิบพอดี) ผมคิดว่าที่ขายได้ ก็เพราะด้วยการทำตลาดและโฆษณาด้วยไอเดียที่แปลกใหม่นี้ ทำให้เขาขาย pixel ทั้งหมดได้ภายในเวลา 1 ปีเท่านั้นได้เงินไป 30 กว่าล้านบาทฉลุยๆ ไปเลย

แต่ก็นั่นแหละครับไอเดียแบบนี้ คงทำกันบ่อยๆ ไม่ได้ เพราะหลังจากนั้น นักเรียนคนนี้ก็เริ่มทำเว็บทำนองนี้เพิ่มขึ้นอีก แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จเหมือนกับเว็บแรกนี้อีกเลย และเสียใจด้วยสำหรับคนที่อยากจะโปรโมทเว็บตัวเองกับ millionpixel เพราะมันหมดไปนานแล้ว แต่โชคก็ถือว่ายังมีอยู่ เพราะมีคนไทยทำเว็บทำนองนี้ขึ้นมาแล้ว แถมตอนนี้ยังให้คุณฝากลิงก์ โปรโมทเว็บกันแบบฟรีๆ อีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะทำให้หลายมีกำลังใจในการคิดค้นอะไรใหม่ๆ ออกมาทำเงินกันนะครับ

edit @ 29 May 2010 12:13:47 by iprospace

edit @ 27 Dec 2010 03:06:00 by iprospace

Comment

Comment:

Tweet