คุณเชื่อในเรื่องโชคลางไหม แล้วเคยไหมที่โดนทำนายทายทักจากบรรดาหมอดูหรือ คอลัมน์ดูดวง ชะตาราศี ว่าอาจจะเจอกับอุปสรรคด้านการทำงาน ระวังอุบัติเหตุ การป่วยไข้ ไหนจะปัญหาด้านการเงินและอีกสารพัด พาลให้คุณคิดว่าสงสัยพักนี้เราคงจะดวงตก จนบางคน ถึงกลับต้องหันไปพึ่งการสะเดาะห์เคราะห์ต่อดวงชะตาต่างๆ นานาจะว่าไปแล้วเรื่องของโชคลางเป็นเรื่องสากล ที่ทุกชาติทุกภาษาต่างก็มีความเชื่อในเรื่องนี้แตกต่างกันออกไป หากใครกำลังคิดว่าตัวเองกำลังโชคไม่ดีหรือดวงตกก็ลองใช้วิธีที่แนะนำลองไปทำดู หรือจะนำไปบอกต่อก็ไม่ว่ากัน ส่วนอันไหนจะเวริ์คหรือไม่เวริ์ค ก็ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะ

เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นดี ให้หมุนตัวสามรอบเพื่อให้โชคร้ายกระเจิดกระเจิงไป หรืออันนี้อาจจะต้องลงทุนมากหน่อย ถ้าทำได้ให้ล้วงกระเป๋ากางเกงแล้วดึงลิ้นมันออกมา พร้อมกับเดินถอยหลังขึ้นบันไดเครื่องบิน

โชคดีในความรัก มีคาถาวูดูเก่าแก่บอกไว้ว่าให้เอาแป้งฝุ่นมาผสมกับสีผสมอาหาร สีแดงและชมพู เหยาะน้ำหอมลงไป คนให้ให้เข้ากัน แล้วนำมาประพรมตามร่างกาย

มรกตเตือนภัย มรกตเป็นอัญมณีนำโชคและทำให้สุขภาพดี หากสร้อยหรือแหวนมรกตที่สวมอยู่เกิดเปลี่ยนสีเป็นสีอ่อนลง แสดงว่ากำลังจะไม่สบายหรือ อาจโชคไม่ดี

 

การสวมแหวน แหวนนอกจากจะเป็นเครื่องประดับที่แสดงออกถึงความรัก และตัวตนของแต่ละคนในด้านแฟชั่นแล้ว การสวมแหวนในแต่ละนิ้วยังจะทำให้เราโชคดีในเรื่องต่างๆ ด้วย เช่น ถ้าอยากให้มีโชคในเรื่องความรัก ให้สวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างซ้าย หรือ ถ้าอยากโชคดีและราบรื่นในเรื่องต่างๆ ควรสวมแหวนที่นิ้วนางข้างขวา และถ้าอยากมีโชคด้านการเงิน ต้องสวมแหวนที่นิ้วกลางข้างขวา

จริงๆแล้วเรื่องของดวงหรือโชคนั้น เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถกำหนดเองได้ เช่นเดียวกับ อุบัติเหตุ ที่ไม่รู้ว่าจะเกิดกับเราหรือคนที่เรารักเมื่อไหร่ ดังนั้นการทำประกันอุบัติเหตุดูจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด เพราะอย่างน้อย คุณอาจจะคิดว่าตัวเองโชคร้ายที่ต้องประสบอุบัติเหตุ แต่ก็ยังโชคดีที่ทำประกันอุบัติเหตุไว้ อย่างไรก็ตามการทำประกันก็ไม่ได้ทำให้ความเสี่ยงด้านอุบัติเหตุลดลงหรือหายไป เพียงแต่การทำประกันจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษา เพราะฉะนั้นวิธีการป้องกันที่ดีที่สุด คือ การดำเนินชีวิตของเราเองที่ควรระลึกไว้เสมอว่าอุบัติเหตุไม่ได้เกิดจากดวงตกหรือโชคไม่ดี หากแต่เราสามารถป้องกันไม่ให้เกิดได้ด้วยความระมัดระวังและการมีสติยั้งคิดค่ะ


edit @ 5 Jul 2010 16:21:19 by iprospace

Comment

Comment:

Tweet